Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

TẠO KHỐI LÀM MÁT HỒ BƠI

279 views

Cảm giác khi được vùng vẫy, ngâm mình trong làn nước xanh mát lạnh tận hưởng sự nghỉ ngơi, thư thái là điều nhiều người mơ ước. Nhất là trong không khí nóng ẩm của nền khí hậu nhiệt đới, thì hồ bơi là lựa chọn hoàn hảo để những thành viên trong gia đình thỏa sức vận động, thư giãn.

Nhưng lúc này hồ bơi nhà bạn sẽ phải đối diện với khá nhiều vấn đề. Việc không có mái che khiến hồ bơi luôn trong tình trạng nắng nóng và không có nơi nghỉ ngơi sau mỗi lượt bơi hay ngâm mình là một trong những vấn đề khiến mọi người ngại bơi khi có nắng.

Có rất nhiều giải pháp thông minh để tạo ra bóng râm cho hồ bơi ngoài trời. Bạn có thể sử dụng những chiếc dù che nắng, vòm che hay những tấm bạt tối màu, hoặc thiết kế giàn lam cho những dây leo rủ bóng mát…

Tuy nhiên một trong những giải pháp bền vững là tích hợp mái che vào kiến trúc chung của ngôi nhà. Việc tích hợp hình khối cần sự tinh tế sao cho tổng thể kiến trúc hài hòa, ngoài che mát những khu vực nhất định cho hồ bơi còn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Điểm đặc trưng trong việc tạo khối cho không gian tầng trên hồ bơi là hệ cửa chính tầng trệt xây lùi vào trong, ban công tầng trên xây vươn ra trước, tạo khối che nắng cho hồ bơi và mặt dựng kiến trúc cho ngôi nhà.

Khu vực ban công này vừa để che mát hồ bơi, vừa đủ rộng rãi cho gia đình bạn đặt bộ bàn ghế thưởng trà, trò chuyện và cùng nhau ngắm khung cảnh xung quanh vào những buổi sáng tinh khôi hay những đêm mát trời. Khối không gian này là một góc thư giãn lý tưởng trong tổng thể công trình.

Bể bơi hình chữ nhật với góc bo đẹp mắt, hài hòa cùng lối thiết kế biệt thự hiện đại đơn giản. Có thể lựa chọn mặt dựng kính một phần hoặc toàn bộ cho ngôi nhà, tạo sự kết nối không gian bên trong và ngoài nhà.

Tùy theo khai triển chung của ngôi nhà mà lựa chọn trang trí thêm không gian ngoại thất bằng những vật dụng thiết yếu hoặc khoảng sân vườn nhỏ xinh, ấn tượng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành một chốn an bình níu bước chân mau trở về nhà sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Nguồn ảnh: www.corben.com.au
Biên soạn: Anh Thư

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM