Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

TẬN HƯỞNG KHÔNG GIAN XANH

285 views

Không gian đô thị ngày càng trở nên chật hẹp khiến những mảng xanh dần trở nên hiếm hoi. Chính vì thế giải pháp tạo vườn trên sân thượng là rất hợp lý. Hiện nay vườn trên sân thượng đã và đang được nhiều nước áp dụng ở các nước phát triển. Bên cạnh đó ở Việt Nam thời gian gần đây nhu cầu làm vườn, trồng cây trên sân thượng cũng đang được xã hội và các gia đình quan tâm.

Thiết kế một khu vườn đẹp mang âm hưởng hiện đại năng động hay cổ điển lãng mạn là một trong những cách tăng mảng xanh rất hiệu quả cho căn nhà của mình, nhất là với nhà hay biệt thự phố vì diện tích xây dựng khá hạn hẹp. Nhưng để trồng được trực tiếp trên sân thượng các loại cây cỏ, hoa lá chúng ta yêu thích thì phải chú ý đến.

Mức độ kiên cố của ngôi nhà có chịu đựng được sức nặng của cả một hệ thống sân vườn bao gồm đất trồng, cây xanh, nước, nguyên vật liệu trang trí ngoại thất...

Hệ thống thoát nước khi trời mưa như thế nào cho hợp lý, để khi trời mưa thì đất không bị cuốn trôi, vừa không mất đất cho cây sinh sống, vừa không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

Lựa chọn các loại cây trồng có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao, các loài hoa được ưu tiên lựa chọn để trồng cho khu vườn ở sân thượng phải có thuộc tính ưa sáng, có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, dễ chăm sóc. Vì sân thượng là khu vực chịu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp, nhất là với những căn nhà ở vùng nhiệt đới có khí hậu quanh năm hầu như là nắng nóng.

Sân thượng sau khi được tô điểm sẽ khoác lên mái nhà một chiếc áo ngập sắc xanh, cùng nhiều màu sắc khác của hoa lá. Sau đó chỉ cần đặt một vài bộ bàn ghế để thưởng trà, đọc sách hay những băng ghế dài với những chiếc gối ôm, gối dựa… là nơi cả gia đình có thể tụ tập, thư giãn, giải trí, tắm nắng hay bày biện các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè vào những ngày nghỉ. Ngoài ra còn có thể đặt một bồn tắm để tăng tính hữu dụng của sân thượng, cũng như có thể làm một gian bếp ngoài trời để thuận tiện phục vụ ăn uống.

Khi màn đêm buông xuống, sân vườn trên sân thượng trở thành một nơi thư giãn tuyệt vời với những ánh đèn lung linh, cũng những cơn gió mát lành cho bạn và gia đình tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM