Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

MÁI DỐC BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN

423 views

Những ngôi nhà truyền thống Việt Nam được thiết kế với kiểu dáng được gọi là “mái tam giác”, được làm bằng những chất liệu thiên nhiên dễ kiếm như tranh, rơm rạ, lá dừa, lá cọ…bắt nguồn từ xa xưa. Cùng với việc thừa hưởng kiến trúc Pháp, các ngôi nhà với mái đất nung ra đời.

Trải qua nhiều biến tấu trong thiết kế, ngày nay, kiểu mái dốc đang được yêu thích cho biệt thự tân cổ điển. Kiểu mái này đặc biệt phù hợp với hệ cửa kính, khai thác triệt để vẻ đẹp vốn có của những đường nét độc đáo, ngôi nhà hòa nhập vào không gian thiên nhiên xung quanh.

Giải pháp thiết kế cho kiểu nhà mái dốc của biệt thự tân cổ điển là mái dốc đổ ra xung quanh, với trung tâm là khối nhà hình chữ L. Các mái dốc kết thúc và được mở rộng bằng mảng kính lớn nhằm tập trung vào phong cảnh theo những hướng xác định, trong khi những cửa sổ có xu hướng thiết kế mở rộng theo phương ngang chạy dọc theo ngôi nhà giống như những khung tranh thâu tóm lại toàn bộ cảnh vật xung quanh.

Điểm thú vị của kiếu mái dốc là những hình chóp theo nhiều hướng, tạo cảm giác như mô phỏng sự tỏa ra theo nhiều hướng của cây cối. Các chất liệu ngói màu hoặc tole lạnh lợp mái đối lập ngôi nhà với màu xanh ngút ngàn của cây cối, thiên nhiên.

Đây cũng được xem là giải pháp tránh nóng và chống thấm cho tầng thượng của ngôi nhà, vấn đề hay gặp phải của kiểu thiết kế mái bằng.

Thiết kế theo nhịp điệu với hồi chính và những gian phụ, gợi lên cảm giác ngôi nhà Việt truyền thống, kết hợp cùng những hình khối mạnh mẽ của lối kiến trúc Châu Âu, ngôi biệt thự tân cổ điển hoàn thiện dáng dấp thu hút dưới ánh nắng chan hòa.

Màu sắc cho chất liệu lợp mái được lưu tâm khá nhiều. Các màu sắc được ưa chuộng là màu đất nung, đỏ, xanh lam và nâu. Ngói màu được sản xuất từ ximăng, silicate, bột màu và phụ gia chống thấm. Bằng việc áp dụng công nghệ mới cho sản xuất, chất lượng và chủng loại mang đến đa dạng cho lựa chọn thi công mái dốc cho biệt thự.

Mái dốc mang đến bộ mặt cuốn hút, hiện đại pha nét cổ điển cho tổng thể của ngôi nhà, hòa vào không gian xung quanh.

 

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM