Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

THIẾT KẾ THÔNG GIÓ HIỆN ĐẠI

972 views

Trong kiến trúc nhà phố hiện đại, thông gió tự nhiên đang là một trong những vấn đề được lưu tâm bên cạnh nét thẩm mỹ và vật liệu sử dụng trong ngôi nhà.

Nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm quanh năm, hệ thống làm lạnh cho ngôi nhà luôn được tính toán thiết kế cẩn thận. Xong, với đặc tính khô và khá tiêu tốn điện năng của hệ thống làm lạnh nhân tạo, ngày nay, các kiến trúc sư luôn cố gắng tạo sự phối hợp hài hòa giữa hệ thống làm lạnh nhân tạo và thông gió tự nhiên nhằm tạo nên một không gian thoải mái, trong lành cho sinh hoạt gia đình.

Để đạt được đối lưu gió tốt nhất cho các không gian trong nhà, vị trí, kích thước của các cửa đón gió và thoát gió cần được thiết kế và bố trí hợp lý. Thông thường cửa đón gió phải lớn hơn cửa thoát gió. Nhà phố với diện tích hạn chế và thường bị che hai bên vách, giếng trời thông tầng là giải pháp thông gió tối ưu. Ngoài ra, không nên thiết kế hệ cửa theo một hướng nhất định, vì không khí trong nhà sẽ bị tồn đọng, gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Một trong những vật liệu dùng phổ biến trong thiết kế thông gió là hệ thống lam. Lam vừa có tác dụng che nắng, vừa hỗ trợ thông gió hiệu quả. Xét về nguyên tắc thiết kế, có hai loại lam cơ bản là lam cố định và lam di chuyển. Tùy theo kích thước và vị trí lắp đặt để có lựa chọn tối ưu. Lam cố định thường được lắp tại những hướng thoát gió trên cao, sát trần, trong khi lựa chọn lam có thể di chuyển lại được ưu tiên lắp đặt tại cửa sổ - nơi mở ra thông tầng hoặc sân vườn.

Ngoài ra, film cách nhiệt cũng được lựa chọn sử dụng phổ biến tại các khu vực lắp đặt kính. Đây là giải pháp chống nóng khá hiệu quả và tiết kiệm cho thi công.

Vào mùa nóng, bạn có thể mở cửa vào buổi sáng sớm để không khí mát mẻ tràn vào ngôi nhà và đóng bớt cửa chính, cửa số, để hệ lam che mở một góc dưới 30 độ khi nắng gay gắt nhằm tránh nắng và hơi nóng tràn vào nhà. Các khu vực chức năng nên hướng về phía giếng trời nhiều hơn để tạo điều kiện thông khí tốt hơn.

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM