Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

HÌNH KHỐI TRONG BIỆT THỰ PHỐ

423 views

Biệt thự phố là xu hướng thiết kế mới tại những đô thị đã và đang phát triển. Với quỹ đất ngày càng thu hẹp, diện tích xây dựng có phần hạn chế, không gian thiết kế ưu tiên triển khai theo chiều dọc. Kiến trúc sư tối giản những chi tiết rườm rà, ưu tiên những hình khối với góc cắt dứt khoát, hiện đại.

Mặt tiền biệt thự là sự kết hợp các mảng, miếng với kích thước và hoa văn khác nhau, tạo thành một khối nhất quán cho ngôi nhà. Khối vuông chính của ngôi nhà không chỉ giúp nhận ánh sáng tự nhiên mà còn góp phần tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà về đêm.

Ngoài những hình khối chính, kiến trúc sư còn phối hợp những hình khắc, họa tiết vuông với kích thước khác nhau xen kẽ. Hòa cùng màu xanh của các mảng cây xung quanh, thu hút ánh nhìn và sự tò mò vào bên trong nhà.

Do sự hạn chế về không gian ngôi nhà theo chiều ngang, kiến trúc sư triển khai những khoảng thông tầng tạo sự liền mạch giữa các tầng cũng như không gian trong và ngoài nhà.

Nhằm làm “mềm hóa” các góc cạnh của hình khối trong kiến trúc và nội thất, gỗ được lựa chọn ốp vào các vị trí nhất định. Đối với mặt dựng bên ngoài, gỗ công nghiệp được lựa chọn thi công, màu nâu sẫm xen cùng màu xanh của các ô vuông trồng cây thông tầng tạo cảm giác diện tích lớn hơn, giảm sự gò bó, chật chội thường thấy của nhà phố. Đối với không gian bên trong nhà, gỗ màu cánh gián được lựa chọn làm vách ngăn, ốp viền cho cửa chính, cửa sổ, cầu thang, thực hiện chức năng “tự nhiên hóa” cho ngôi nhà hiện đại.

Nhìn chung, kiến trúc nhà phố đã và đang dần hoàn thiện với thiết kế lẫn chức năng sao cho đáp ứng được nhu cầu của người ở cũng như phối hợp nhịp nhàng với kiến trúc và quy hoạch đô thị.

Công trình tham khảo: BQ – 17, biệt thự phố tại Bình Chánh, Hồ Chí Minh, thiết kế: 23o5 Studio.

Nguồn: http://www.homedsgn.com/

 

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM